TỔ YẾN CHƯNG HẠT SEN
Nguyên liệu làm Tổ yến chưng hạt sen:
- Tổ Yến tinh chế (hoặc Tổ yến cao cấp đã sơ chế từ Tổ yến thô): 10g
- Hạt sen khô: 20g
- Đường phèn: 80g
- Nước: 400ml
- Gừng: 1 lát mỏng
Tổ Yến tinh chế (hoặc Tổ yến cao cấp đã sơ chế từ Tổ yến thô)
Ngâm hạt sen khô trong nước khoảng 2h
Dùng 400ml nước lọc là đủ
Cho 1 lát Gừng nóng hay nhiều tùy vào sở thích
Cách làm Tổ yến chưng hạt sen:
- Bỏ Tổ Yến tinh chế (hoặc Tổ yến cao cấp đã sơ chế từ Tổ yến thô) vào nước ngâm sơ.
- Lột hết vỏ cứng, vỏ lụa nếu là hạt sen tươi, sau đó dùng một cây tăm xuyên qua loại bỏ tim trong hạt sen, vừa làm vừa bỏ vào nước ngâm. Còn hạt sen khô thì ngâm khoảng 1-2h trong nước nóng, rồi mới bắt lên bếp đun nhỏ lửa rồi vớt ra đến khi vừa mềm.
- Tán nhỏ Đường phèn, nhúng nhanh đường phèn qua nước sôi nếu dính bụi bẩn. Gừng non thì gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng tùy thích.
Cho 2/ 3 muỗng súp Yến vào chén đã chế biến cho nở mềm chung với 10 hoặc 12 hạt sen khô, 1 nửa muỗng súp đường phèn hoặc nhiều hơn, một lát gừng ( hoặc nhiều hơn), chưng cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hạt sen khô mềm hết hoàn toàn hoặc đường phèn tan hết. Khi lấy ra ,thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt.
Thưởng thức : Lấy tổ Yến chưng hạt sen ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh có rất ngon, có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Thưởng thức Tổ yến chưng hạt sen khi nóng và lạnh cũng rất ngon
=> Để mua nguyên liệu làm món tổ Yến chưng hạt sen tại TP. HCM bạn có thể đến Yến Sào Sài Gòn Nest, nếu ở Hà Nội hoặc ở Tỉnh xa bạn sẽ được Ship, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
Mua nguyên liệu làm tổ Yến chưng hạt sen dưới đây: