TỔ YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN
Nguyên liệu làm Tổ yến chưng đường phèn:
-Tổ yến tinh chế (hoặc Yến sào cao cấp đã sơ chế từ Tổ Yến thô): 5g
- Hạt sen khô: 10g
- Hạt bạch quả: 10g
- Đường phèn: 50g
- Nước: 4 ly nhỏ
- Củ gừng nhỏ: 1
Tổ yến tinh chế (hoặc Yến sào cao cấp đã sơ chế từ Tổ Yến thô)
Đường phèn thanh mát nên dùng 50g là đủ
Bạn nên dùng 400ml nước lọc khi nấu món này
Dùng 1 củ Gừng nóng
Hạt sen khô món ăn vặt thông dụng
Hạt bạch quả
Cách làm Tổ yến chưng đường phèn:
- Ngâm sơ Tổ yến tinh chế (hoặc Yến sào cao cấp đã sơ chế từ Tổ Yến thô) qua nước.
- Gọt sạch vỏ gừng, để ráo nước sau khi rửa sạch, thái thành từng sợi nhỏ.
- Đun cho nước sôi lên, cho hạt sen khô và bạch quả vào luộc chín sau đó vớt ra ngâm trong nước ấm.
- Giã đường phèn cho nhuyễn, cho vào nước lọc nấu sôi đến khi hòa tan. Sau đó, cho nước đường phèn, hạt sen khô, hạt bạch quả, gừng và tổ Yến ra thố, chưng cách thủy khoảng 30-40 phút trên bếp.
Thưởng thức: Lấy Tổ yến chưng đường phèn ra bát. Món này dùng rất ngon kể cả dùng khi nóng hoặc lạnh.
Lấy Tổ yến chưng đường phèn ra bát. Món này dùng rất ngon kể cả dùng khi nóng hoặc lạnh.
=> Để mua nguyên liệu làm món Tổ yến chưng đường phèn tại TP. HCM bạn có thể đến Yến Sào Sài Gòn Nest, nếu ở Hà Nội hoặc ở Tỉnh xa bạn sẽ được Ship, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
Mua nguyên liệu làm Tổ yến chưng đường phèn dưới đây: